4 ข้อควรระวังจาก สินเชื่อนาโน

on

|

views

and

comments

จากสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันที่ถือว่าเป็นช่วงวิกฤติเลยก็ว่าได้ ทุกอย่างที่เป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นต้องคิดทบทวนกันอีกทีว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เพื่อตัดทอนสิ่งที่มีความจำเป็นน้อยที่สุดออกไป อาจถือว่าเป็นช่วงหม้อข้าวหม้อแกงแตก เศรษฐกิจแย่ เงินเฟ้อ แต่ในขณะเดียวกันค่าแรงขั้นต่ำยังคงย่ำอยู่กับที่ ทำให้แรงงานขั้นต่ำ และพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงมนุษย์ฟรีแลนด์ต้องเจอกับความขาดแคลนสูง สินเชื่อนาโน จึงกลายเป็นอีกทางออกที่จะช่วยเพิ่มความคล่องตัว และสภาพทางการเงินให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตกันง่ายมากยิ่งขึ้น ใครที่ยังไม่รู้จักกับสินเชื่อนี้มาก่อน บทความนี้จะช่วยให้คุณได้เข้าใจในภาพรวม และข้อควรระวังของสินเชื่อประเภทนี้กัน

ทำไมต้องเป็น สินเชื่อนาโน

ทั้ง ๆ ที่มีสินเชื่อที่พร้อมให้บริการอยู่อย่างหลากหลาย แต่ทำไมชื่อของสินเชื่ออย่าง สินเชื่อนาโน ถึงมีความน่าสนใจ และดึงดูดผู้คนได้อย่างล้นหลาม นั้นก็เพราะว่าเงื่อนไขที่น้อยกว่า และโอกาสในการผ่านเกณฑ์ที่เอื้อให้กับผู้คนได้กว้างขวางกว่ารูปแบบสินเชื่ออื่น ๆ การขอกู้สินเชื่อประเภทนี้นั้นไม่ต้องมีหลักค้ำประกันแต่อย่างใด ทำให้ผู้คนที่มีรายได้ต่ำ หรือรายได้ไม่มั่นคงก็สามารถที่จะเข้ามาทำการกู้สินเชื่อประเภทนาโนได้ รวมถึงเหล่ามนุษย์ฟรีแลนด์ที่ไม่ได้รับเงินเป็นรายเดือน หรือมีสลิปเงินเดือนชัดเจนก็สามารถทำการกู้ สินเชื่อนาโน ได้แบบไม่ต้องกังวล

ยิ่งไปกว่านั้นการกู้เงินในรูปแบบสินเชื่อนี้ไม่ต้องอาศัยประวัติที่ดี หรือเครดิตทางการเงินที่รัดกุมเท่ากับสินเชื่อรถยนต์ หรือสินเชื่อบ้านอีกด้วย จะสังเกตได้ว่ารูปแบบของสินเชื่อประเภทนาโนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อทุกคน และทุกระดับชั้นอย่างแท้จริง เพื่อแก้ไขสภาพความติดขัดทางการเงิน และปัญหาหนี้เสียที่เกิดจากการกู้เงินนอกระบบด้วยในเวลาเดียวกัน เพื่อลดบทบาท และความสำคัญขององค์กรนอกระบบ การปล่อยสินเชื่อประเภทนาโนนี้นี่เองจึงเป็นคำตอบของผู้ที่ต้องการเงินแบบเร่งด่วน และต้องการความปลอดภัยด้วยองค์กรที่ได้มาตรฐานสากล

4 ข้อควรระวังจาก สินเชื่อนาโน

คาดว่าทุกคนจะได้เห็นภาพรวมของ สินเชื่อนาโน กันไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ในเนื้อหาส่วนนี้จะขอลงลึกเกี่ยวกับหัวข้อของบทความชิ้นนี้ ที่อยากจะให้ผู้ที่สนใจ หรือกำลังวางแผนอยากที่จะกู้ สินเชื่อนาโน ให้ระวัง หรือรู้ถึงสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่หลายคนมักหลงลืม และพลาดไปในช่วงดำเนินการกู้สินเชื่อประเภทนี้ จะมีอะไรที่ต้องรู้ไว้ก่อนบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย ดังนี้

1. ต้องได้รับหนังสือสัญญาเช่าซื้อเป็นหลักฐาน

หากคุณทำการกู้กับสถาบันการเงินใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นรายหลัก หรือรายย่อย เมื่อเซ็นสัญญากันตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องได้รับหนังสือสัญญาเช่าเป็นหลักฐานเสมอ หากทางผู้ให้บริการไม่ได้มอบหนังสือสัญญาให้ตามขอจนได้หลักฐาน หากไม่ได้ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลยว่าอาจจะเข้าข่ายทุจริต

2. ชำระหนี้ได้ก่อน ต้องได้รับส่วนลดดอกเบี้ย

หากทางลูกหนี้ได้ทำการชำระหนี้ก่อนที่จะถึงวันครบกำหนดตามสัญญา

3. การแจ้งระยะเวลาชำระหนี้ต้องชัดเจน และสุภาพ

ทางเจ้าหนี้สามารถแจ้งเตือน หรือทวงชำระได้แต่ต้องเป็นไปภายใต้กฎหมาย และจำเป็นต้องใช้ภาษาที่สุภาพ ไม่งั้นจะถือว่าเข้าข่ายการทวงหนี้ที่ผิดกฎหมาย ซึ่งลูกหนี้สามารถที่จะร้องเรียน และขอความเป็นธรรมได้ เพราะระบบการแจ้งชำระหนี้สินของสถาบันการเงินจะต้องเป็นไปตามที่กฎหมายระบุ สิ่งนี้นี่เองที่ทำให้การกู้เงินกับทางสถาบันการเงิน แตกต่างจากการกู้เงินนอกระบบอย่างสิ้นเชิง

4. มีความชัดเจนในการแบ่งแยกค่าใช้จ่าย

หากลูกหนี้ได้รับบิลในการชำระเงินแล้ว ต้องสังเกตให้ดีว่าเงินที่ต้องชำระเท่าไหร่ และดอกเบี้ยเท่าไหร่ เพื่อให้เจ้าหนี้ไม่สามารถใช้วิธีนี้ในการโกงเงินได้ นี่เป็นสิ่งที่ลูกหนี้ต้องรักษาสิทธิ หากพบว่ามีสิ่งที่ผิดปกติสามารถแย้ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้

นี่เป็นเนื้อหาส่วนหนึ่งที่อยากให้เหล่าผู้คนที่กำลังมองหาตัวช่วย หรือหนทางในการกู้เงินใช้แบบเร่งด่วนได้พบกับ สินเชื่อนาโน ที่ทางภาครัฐ และเอกชนได้ร่วมมือกันเพื่อเอื้อโอกาสให้กับผู้คนทั่วไปได้ใช้ชีวิตด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มหนทางในการเติบโตของเส้นทางทำมาหากินได้มากกว่าที่เป็นอยู่

ขอบคุณข้อมูลจาก https://masii.co.th/thai/finance

Share this
Tags

Recent articles

CATEGORIES

More like this